ẢNH HƯỞNG CỦA PHONON GIAM CẦM LÊN HIỆU ỨNG RADIO - ĐIỆN TRONG SIÊU MẠNG PHA TẠP VỚI CƠCHẾ TÁN XẠ ĐIỆN TỬ - PHONON ÂM - PHẠM, NGỌC THẮNG (ĐHQGHN, 2015)
việc tìm hiểu và nghiên cứu các tính chất quang của hệ thấp chiều đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất hiều nhà khoa học [5-9].Gần đây cũng có một số công trình nghiên cứu về ảnh hưởng của sóng điện từ mạnh (trường bức xạ laser) lên hiệu ứng radio – điện bởi điện tử giam cầm trong các bán dẫn thấp chiều [1]. Tuy nhiên bài toán nghiên cứu về ảnh hưởng của phonon giam cầm lên hiệu ứng radio – điện trong siêu mạng pha tạp với cơ chế tán xạ điện tử - phonon âm chưa được nghiên cứu.