Sưu tầm, thu thập tài liệu phông lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Kho lưu trữ trung ương Đảng – Thực trạng và giải pháp - Nguyễn, Quốc Dũng (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
Đề cập tới một số vấn đề cơ bản của phông lưu trữ cá nhân; tiểu sử hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khái niệm, nội dung, thành phần, đặc điểm, vị trí và ý nghĩa tài liệu phông lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trình bày chủ trương của trung ương Đảng về tập trung quản lý thống nhất tài liệu phông lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh; các biện pháp, kết quả sưu tầm, thu thập và xử lý khối tài liệu sưu tầm, thu thập thuộc phông lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Kho Lưu trữ Trung ương Đảng. Đánh giá ưu điểm, kết quả đạt được và những tồn tại về công tác sưu tầm, thu thập và quản lý tài liệu phông lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác sưu tầm, thu thập và quản lý tài liệu phông lưu trữ Chủ tịch Hồ Chí Minh của Kho Lưu trữ Trung ương Đảng.