Nghiên cứu chất lượng dịch vụ du lịch tại Cát Bà cho khách nội địa - Phạm, Thị Vân Anh (Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, 2017)
Hệ thống lý luận cơ bản về dịch vụ du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch, tiêu chí đánh giá chất lượng dịch vụ du lịch. Khái quát sự phát triển của du lịch tại Cát Bà. Phân tích thực trạng chất lượng dịch vụ tại Cát Bà qua đánh giá của khách du lịch nội địa và nhà cung ứng du lịch. Đưa ra một số nguyên nhân cơ bản: nguyên nhân khách quan, chủ quan của thực trạng chất lượng dịch vụ tại Cát Bà. Đề xuất một số giải pháp cơ bản để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch tại Cát Bà: Bao gồm giải pháp trước mắt như: nâng cao chất lượng đội ngũ lao động; tăng cường hệ thống cơ sở vật chất; tăng cường quản lý nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; phát triển và đa dạng các dịch vụ vui chơi giải trí các tour tuyến tham quan; xúc tiến quảng bá, phát triển thị trường du lịch nội địa. Và một số giải pháp lâu dài: Xây dựng quy hoạch phát triển du lịch Cát Bà, tìm kiếm và xây dựng mô hình phát triển phù hợp cho du lịch Cát Bà