Về cấu trúc - tổng thể của lịch sử văn học Việt Nam - Nguyễn, Đình Chú (H. : ĐHQGHN, 2017)
Cấu trúc tổng thể là vấn đề cơ bản và có ý nghĩa phương pháp luận không chỉ trong công tác văn học sử. Trên thực tế, cần tiến hành song song hai yêu cầu nhận thức, khám phá vừa về bộ phận vừa về cấu trúc – tổng thể, nhưng vẫn phải lấy nhận thức cấu trúc tổng thể để chỉ đạo việc nhận thức bộ phận.