Việt Nam trong ASEAN: Chủ nghĩa đa phương và quan hệ với các cường quốc - Thayer, Carlyle A. (H. : ĐHQGHN, 2017)
Bài viết tìm hiểu vai trò của chủ nghĩa đa phương trong chính sách đối ngoại của Việt Nam từ đầu thập kỷ 1990 đến nay. Bài viết gồm năm mục. Mục 1 nêu định nghĩa chủ nghĩa đa phương. Mục 2 tìm hiểu về nguồn gốc chính sách đối ngoại đa phương của Việt Nam. Mục 3 điểm lại thời gian Việt Nam là thành viên Asean. Mục 4 xem xét lại kinh nghiệm của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương. Mục 5 đưa ra một số kết luận rút ra từ những kinh nghiệm của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương.