Các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ (MDGS) ở Việt Nam: Đối chiếu với ASEAN để nhận rõ triển vọng và thách thức - Trần, Đình Thiên (H. : ĐHQGHN, 2017)
Trong bối cảnh hội nhập và toàn cầu hóa, một trong số những giải pháp hữu hiệu là phải thúc đẩy sự hợp tác toàn diện cả trong và ngoài khối Asean nhằm hỗ trợ phân bổ nguồn lực kịp thời và hiệu quả cho các nước thuộc nhóm ưu tiên hàng đầu và ưu tiên cao nhằm nỗ lực phấn đấu đạt mục tiêu chung vào năm 2015. Bên cạnh các yếu tố vật chất, con người phải được xem là yếu tố chủ đạo trong quá trình thúc đẩy các nước Asean vượt qua các thách thức đặt ra.