Suy nghĩ về việc giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình giao lưu hội nhập - Đinh, Xuân Lâm (H. : ĐHQGHN, 2017)
Văn hóa khắc họa bản sắc và phương thức tồn tại của một cộng đồng khiến cộng đồng ấy có đặc thù riêng. Văn hóa mang bản sắc dân tộc. Và yếu tố dân tộc là yếu tố quyết định nhất của một nền văn hóa.