Đa dạng văn hóa thể hiện trong mối quan hệ giữa tộc người đa số và các tộc người thiểu số ở Việt Nam - Tô, Ngọc Thanh (H. : ĐHQGHN, 2017)
Văn hóa Việt Nam là một nền văn hóa đa dạng. Tính đa dạng đó bắt nguồn từ cơ cấu đa tộc người của cư dân Việt Nam. Trong điều kiện của xã hội đương đại, tính đa dạng của văn hóa các tộc người Việt Nam có bước phát triển với tốc độ nhanh, với chất lượng có chiều sâu. Một mặt diễn ra sự hòa nhập văn hóa giữa các tộc người, mặt khác qua đó khẳng định các giá trị văn hóa của mỗi tộc người.