Bước đầu sử dụng công cụ GIS (Hệ thống thông tin địa lý) kết hợp với mô hình lan truyền chất ô nhiễm không khí trong đánh giá tổng hợp chất lượng không khí đô thị Hà Nội - Phạm, Thi Việt Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Nghiên cứu hiện trạng ô nhiễm không khí cũng như nghiên cứu đánh giá tổng hợp chất lượng không khí ở Hà Nội đã được nhiều dự án thực hiện. Tuy nhiên các công trình nghiên cứu này mới chỉ dừng ở mức đánh giá riêng rẽ từng yếu tố gây ô nhiễm không khí do các loại nguồn thải khác nhau, hoặc đưa ra một số phương pháp để có thể đánh giá tổng hợp các chất này...