Hiện đại hóa của Trung Quốc và Việt Nam: khởi động và phát triển - Lương, Chí Minh (H. : ĐHQGHN, 2017)
1. Mối liên hệ giữa hai nước Trung - Việt trong thời kỳ khởi động hiện đại hóa. 2. Mối liên hệ giữa hai nước Trung Việt trong thời kỳ phong trào cải cách duy tân cận đại. 3. Mối liên hệ giữa hai nước Trung - Việt trong tiến trình hiện đại hóa xây dựng chính thể dân chủ cộng hòa. 4. Mối liên hệ giữa hai nước Trung - Việt trong thời kỳ cao điểm xây dựng công nghiệp hóa và hiện đại hóa. 5. Mối quan hệ Trung Việt hướng tới thế kỷ mới.