Từ ngữ pháp câu đến ngữ pháp văn bản và ngữ dụng học (Suy nghĩ về ứng dụng giảng dạy ngoại ngữ) - Phan, Thị Tình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Từ xưa đến nay hễ nói đến ngôn ngữ là người ta nghĩ ngay đến ngữ pháp và ngữ pháp là nghiên cứu từ, cụm từ, câu. Nhưng gần đây các nhà nghiên cứu ngôn ngữ đã chỉ ra những hạn chế của các loại ngữ pháp chỉ nghiên cứu cụm từ và cấu trúc câu. Từ ngữ pháp câu đến ngữ pháp văn bản và ngữ dụng học (Suy nghĩ về ứng dụng giảng dạy ngoại ngữ).