Hình ảnh người phụ nữ trong tiểu thuyết "Chúa trời của những chuyện vụn vặt" - Vũ, Thu Hương (Đại học quốc gia Hà Nội, 2017)
Trải qua ngót hai thế kỉ dưới ách thống trị của thực dân Anh, ngày 8/4/1947, Ấn Độ giành được độc lập và ngày 26/1/1950 nước Cộng hòa Ấn Độ chính thức ra đời. Đó là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc sôi động, bền bỉ và quyết liệt của đông đảo các tầng lớp nhân dân Ấn Độ trong đó có sự tham gia đóng góp to lớn của giới phụ nữ Ấn Độ...