Chính sách đoàn kết dân tộc của Đảng ở vùng Tây Bắc trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp - Nguyễn, Văn Nhật (H. : ĐHQGHN, 2017)
Đường lối đoàn kết dân tộc của Đảng ta ở Tây bắc trong thời kì kháng chiến chống thực dân Pháp được biểu hiện cụ thể là tuyên truyền, vận động nhân dân các dân tộc tham gia kháng chiến với nội dung chính gồm: - Tuyên truyền, vạch trần âm mưu chia để trị của thực dân Pháp, giáo dục, lôi kéo nhân dân theo cách mạng, đặc biết là đối với tầng lớp trên. - Đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở cách mạng, xây dựng lực lượng và xây dựng căn cứ địa kháng chiến.