Tổ chức công tác bảo quản: chìa khóa cho sự phát triển thư viện - Yasue, Akio (2017)
Khi nói tới bảo quản thư viện, nhiều người cho rằng đó là công việc sửa chữa và đóng sách. Có thể một số lại xem việc vi phim hóa và kiểm soát côn trùng là những hoạt động của công tác bảo quản. Quả thật, đây là những biện pháp quan trọng, phù hợp nhằm duy trì vốn tài liệu. Tuy nhiên đây mới chỉ là phương tiện bảo quản, chưa phải là công tác bảo quản. Bảo quản không chỉ đơn thuần là đóng sách hay là những công việc sửa chữa. Cần phải hiểu rằng đây là công việc nhằm đảm bảo việc tiếp cận liên tục với nguồn tài liệu của thư viện…