Hội nhập văn hóa: Mấy vấn đề đặt ra với Việt Nam đầu thế kỷ XXI - Trần, Trọng Đăng Đàn (H. : ĐHQGHN, 2017)
Việt Nam hội nhập và tiếp nhận văn hóa thế giới đều phải có định hướng của mình, đồng thời thế giới tiếp nhận văn hóa Việt Nam cũng theo định hướng của họ. Tìm cho được khía cạnh định hướng đồng hướng để tiếp nhận nhau và nhận biết những khía cạnh định hướng trái hướng để loại bỏ, khước từ nhau. Điều này sẽ liên quan tới vô số vấn đề phức tạp, đặc biệt là khía cạnh pháp lý. Sự hình thành từng bước các luật văn hóa của Việt Nam thời gian qua chưa đủ để đạt được sự hoàn chỉnh tương đối làm cơ cở cho công cuộc hội nhập của Việt Nam trong thời gian tới.