Tiềm năng - giải pháp bảo tồn phát huy các di tích lịch sử văn hóa nhằm phát triển du lịch văn hóa ở Phố Hiến - Hưng Yên - Bùi, Thị Hải Yến (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Phát triển du lịch văn hóa sinh thái bền vững đã trở thành nhu cầu, định hướng phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam thời kì 1995 – 2010 Phố Hiến đã được xác định là điểm du lịch được quan tâm đầu tư phát triển mang ý nghĩa quốc gia và quốc tế. Tuy nhiên các di tích lịch sử văn hóa là tài nguyên du lịch quan trọng, có giá trị nhất của địa phương, vì vậy việc nghiên cứu nhằm đưa ra những giải pháp hữu hiệu để bảo tồn phát huy các di tích lịch sử văn hóa của Phố Hiến nhằm phát triển du lịch văn hóa ở đây là cần thiết.