Nghiên cứu nhận dạng toàn diện về lũ, dự báo, kiểm soát và thoát lũ phục vụ yêu cầu chung sống với lũ ở đồng bằng sông Cửu Long - Nguyễn, Hữu Nhân (2017)
Nghiên cứu nhận dạng toàn diện về lũ, dự báo, kiểm soát và thoát lũ phục vụ yêu cầu sống chung với lũ ở ĐBSCL ; Nghiên cứu dự báo sói lở, bồi lắng dòng dẫn và đề xuất các biện pháp phòng chống cho hệ thống sông ở ĐBSCL ; Nghiên cứu xâm nhập mặn phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng ven biển ĐBSCL