Vai trò của tòa án trong việc bảo vệ quyền con người ở Việt Nam hiện nay - Phan, Thị Sánh (ĐHQGHN, 2015)
Luận văn đề cập khá toàn diện các vấn đề lý luận và thực tiễn của vai trò của Tòa án trong việc bảo vệ quyền con người, cũng như các đảm bảo cho việc thực hiện vai trò của Tòa án trong việc bảo vệ quyền con người ở Việt Nam hiện nay. Với những kết quả mà luận văn đạt được, tác giả hy vọng sẽ góp một phần nhỏ vào việc hoàn thiện và phát triển các cơ chế bảo vệ quyền con người nói chung, cũng như nâng cao được vai trò của Tòa án trong việc bảo vệ quyền con người nói riêng ở nước ta hiện nay.