Đọc sách và ghi chép - Một phương pháp quan trọng trong quá trình nhận thức của sinh viên đại học - Phan, Bích Ngọc (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Việc nghiên cứu kĩ năng đọc sách, làm việc độc lập với sách của sinh viên là một việc làm có ý nghĩa hết sức to lớn. Đây là yếu tố quan trọng cấp thiết trong việc nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo nói chung và bậc đại học nói riêng. Trong xu thế toàn cầu hòa nhập và hợp tác, tăng cường các giá trị nhân văn, văn hóa và đạo đức trong giáo dục và đời sống, kỉ nguyên phát triển văn hóa thế giới còn phải tập trung sức giải quyết vấn đề nhân cách trong lĩnh vực phương pháp dạy học.