Báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện năm 2009 Dự án Thành phần 3: "Điều tra, đánh giá và dự báo sự cố tràn dầu gây tổn thương môi trường biển; đề xuất các giải pháp ứng phó" - Hoàng, Minh Đạo (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Việt Nam là quốc gia có biển với diện tích gần 1 triệu km2 gấp 3 lần diện tích đất liền, có tiềm năng to lớn và lợi thế về tài nguyên - môi trường biển...