Giao tiếp ứng xử giữa người mua và người bán trên các chợ vỉa hè - Trần, Thị Minh Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Bài viết này mô tả chân dung văn hóa của loại hình chợ thực phẩm di động trên vỉa hè các chị em nông thôn bán rong tạo nên. Qua đó, chỉ ra những bất cập của loại hình chợ này đối với vấn đề trật tự an ninh xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và quản lý mạng lưới chợ đô thị, đồng thời cũng đặt ra cho các nhà quy hoạch kiến trúc đô thị một số vấn đề cần phải giải quyết liên quan đến loại hình chợ này.