Mối quan hệ giữa con người và tự nhiên trong quan niệm của C. Mác và Ph. Ăngghen - Nguyễn, Thị Thanh Huyền (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Mối quan hệ giữa con người và tự nhiên là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu khi mà sự ô nhiễm môi trường, sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên, khủng hoảng sinh thái đang là mối đe dọa đối với nhân loại. Dường như tự nhiên đang “trả thù” chính con người. Đấy là lời cảnh báo mà cách đây hơn 100 năm Ph. Awnghen đã nhắc nhở con người trong quá trình con người tác động vào thiên nhiên…