Tư tưởng Hồ Chí Minh về Nhà nước và Pháp luật tiếp tục soi sáng trong sự nghiệp xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN hiện nay - Chu, Thị Trang Vân (Đại học quốc gia Hà Nội, 2017)
Đến nay, Nhà nước pháp quyền không còn là khái niệm xa lạ với các nhà khoa học pháp lý nói riêng và các nhà khoa học xã hội nói chung. Học thuyết về Nhà nước pháp quyền không những được bàn đến kể từ khi còn mầm mống đã được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới từ châu Âu đến châu Mỹ và sang cả châu Á…