Tin học hóa lực lượng sản xuất với quá độ từ chủ lên chủ nghĩa xã hội trong thời đại hiện nay - Lê, Thị Duy Hoa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Trong những năm cuối của thế kỷ XX này, chúng ta đang chứng kiến một bước ngoạt trong sự phát triển của lực lượng sản xuất xã hội. Đó là quá trình tin học hóa lực lượng sản xuất đã và đang diễn ra với quy mô ngày càng mở rộng, lôi cuốn nhiều nước trên thế giới vào xu hướng tất yếu đó. Ý nghĩa lý luận và thực tiễn rất quan trọng cần được làm rõ, đó là vai trò của quá trình tin học hóa lực lượng sản xuất đối với tiến trình lịch sử quá độ từ CNTB lên CNXH.