Thận phận người phụ nữ trong tiểu thuyết "Chỗ đứng" của Annie Ernaux - Nguyễn, Thị Bình (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Trong bài viết này đề cập đến thân phận của người phụ nữ trong tiểu thuyết. Chỗ đứng là vấn đề liên quan đến số phận của người phụ nữ. Những thay đổi lớn lao trong xã hội trên tất cả mọi lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa cùng với những thành tựu vượt bậc của khoa học công nghệ, kỹ thuật hiện đại đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển năng lực cá nhân , đặc biệt là sự thăng hoa tài năng của phái nữ trong lĩnh vực dường như được dành cho phái mạnh là nghiên cứu và giảng dạy đại học. Bằng con đường học vấn, nghị lực vượt qua mọi thiên kiến của xã hội, trong gia đình. Họ được kính trọng, khâm phục trong công việc, được thừa nhận tầm quan trọng đối với việc xây dựng một xã hội văn minh và công bằng và là cội nguồn hành phúc của các tổ ấm gia đình.