Báo chí Việt Nam đầu thế kỉ XX với việc đánh giá vai trò và địa vị của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử - Đặng, Thị Vân Chi (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, báo chí xuất hiện và cùng với sự xuất hiên của báo chí các vấn đề về phụ nữ được nêu lên như một vấn đề xã hội...