Cải tiến phương pháp dạy học theo hướng tích cực hóa hoạt động nhận thức của sinh viên - Đào, Thị Cẩm Nhung (Đại học quốc gia Hà Nội, 2017)
Khi nền kinh tế của nước ta chuyển đổi từ cơ chế tập trung bao cấp sang cơ chế thị trường có sự quản lý của nhà nước, công cuộc đổi mới này cũng đồng thời đề ra những yêu cầu mới đối với hệ thống giáo dục " Phải đào tạo ra những con người tự chủ, năng động sáng tạo, có năng lực giải quyết những vấn đề thường gặp, tự lo được việc làm, lập nghiệp thăng tiến trong cuộc sống, qua đó góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh xã hội công bằng văn minh".