Chất hoạt động bề mặt không ion trên cơ sở dầu thực vật - Ngô, Thị Thuận (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Trong bài báo cáo này tác giả đã đưa ra một số kết quả tổng hợp và đánh giá khả năng tạo nhũ của sản phẩm monoglixerit từ đầu hạt cao su nhằm tìm một khả năng ứng dụng của loại dầu được đánh giá là ít có giá trị sử dụng nhưng lại có nhiều ở Việt Nam và giá thành rẻ. Đã tổng hợp được chất tạo nhũ không ion monoglixerit từ dầu hạt cao su, sản phẩm được đánh giá bằng phổ hồng ngoại. Nghiên cứu đánh giá khả năng dùng monoglixent tổng hợp được làm chất nhũ hoa và dùng dầu hạt cao su pha dầu tạo được hệ nhũ tương ổn định.