Sự tham gia của phụ nữ trong các dự án cấp nước cho các đô thị nhỏ (nghiên cứu Chương trình cấp thoát nước Phần Lan tại Hải Phòng và Bắc Cạn) - Nguyễn, Thị Khánh Hòa (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Đề tài nghiên cứu tiếp cận từ góc độ lý thuyết “sự tham gia” để phân tích và nhìn nhận sự tham gia của phụ nữ trong các dự án phát triển tại Việt Nam. Qua nghiên cứu, tác giả mong muốn được góp phần xây dựng nên mối quan hệ của những yếu tố rào cản và yếu tố thúc đẩy tác động tới quá trình tham gia vào các dự án của phụ nữ. Qua nghiên cứu này, tác giả mong muốn kết quả nghiên cứu phần nào giúp các nhà hoạch định chính sách nói chung và các nhà lập dự án phát triển tại Việt Nam nói riêng có những chính sách cụ thể nhằm giúp phụ nữ có cơ hội hơn nữa trong việc tham gia vào các dự án phát triển và đảm bảo tính bền vững của các dự án...