Giáo sư Nguyễn Đình Tứ: người thầy uyên bác - Nguyễn, Hiếu (ĐHQGHN, 2015)
GS.TS Nguyễn Đình Tứ sinh ngày 1/10/1932, trong một gia đình trí thức yêu nước tại làng Nguyên Xá, xã Song Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Truyền thống gia đình, truyền thống quê hương đã hun đúc nên nhân cách Nguyễn Đình Tứ - một nhà khoa học, nhà giáo, nhà chính trị tài năng, đức độ của nước ta.tr. 74-75