Con đường khoa học đến với tôi rất tự nhiên - Nam Anh (2015)
PGS.TS Nguyễn Ngọc Lưu Ly là thành viên của dòng họ Nguyễn Lân, dòng họ có truyền thống học thuật được đông đảo người dân cả nước biết tới. Nguyễn Ngọc Lưu Ly đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ đầu năm 2009. Hiện tại, cô vừa làm công tác giảng dạy, vừa là Phó Chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ và Văn hóa tiếng Pháp.