NGHIÊN CỨU MỘT SỐ TÍNH CHẤT QUANG CỦA CÁC HẠT NANO ZnS:Mn BỌC PHỦ POLYVINYLPYRROLIDONE CHẾ TẠO BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐỒNG KẾT TỦA - Phạm, Văn Thắng (ĐHQGHN, 2015)
Khi các hạt nano ZnS:Mn được bọc phủ polymer như Polyvinyl alcohol (PVA), Polyvinyl pyrrolidone (PVP) sẽ có kích thước giảm, điều này dẫn đến hiệu suất phát quang cao, cường độ phát quang mạnh và thời gian phát quang ngắn [10]. Khi đó, khả năng ứng dụng của vật liệu này trong các dụng cụ quang điện tử sẽ tăng lên.