"Chủ hôn" cho thơ và gốm - Mai Lữ (2015)
Gia đình tôi cũng như bao gia đình khác trong làng đã được kế thừa truyền thống ông cha để lại. Ngày nhỏ, ngoài thời gian đi học, hàng ngày vẫn phụ gia đình làm gốm. Ngày ấy, tôi chưa có ý thức hay dự định sau này sẽ tiếp nối nghề, kể cả sau này học xong trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp. ở đó tôi theo học khoa Hội họa, khi ra trường vì chưa tìm được công việc đúng theo ngành nên đành về làng làm gốm để kiếm sống.