TUYỂN CHỌN VÀ NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM PHÂN LOẠI CỦA CÁC CHỦNG NẤM MEN SINH COENZYME Q10 PHÂN LẬP Ở VIỆT NAM - Đào Thị, Lương (2015)
Coenzyme Q10 (CoQ10) là một trong những loại coenzyme tham gia vào chuỗi vận chuyển điện tử ở màng tế bào của sinh vật nhân sơ và lớp màng trong ty thể của sinh vật nhân chuẩn, được cấu tạo bởi vòng benzoquinone và chuỗi isoprenoid kị nước. Do có vai trò quan trọng trong việc sản xuất ra ATP - nguồn năng lượng sinh học của cơ thể và là chất chống oxy hóa mạnh, CoQ10 ngày càng được sử dụng nhiều làm nguồn thực phẩm chức năng, giúp cải thiện sức khỏe và được đưa vào các mỹ phẩm làm đẹp như một chất chống oxy hóa, chống lão hóa để giúp cơ thể trẻ hóa và ngăn ngừa ung thư do tính chất trung hòa các gốc tự do.