Biểu tượng của mối quan hệ chiến lược - Đức Phường (2015)
Trường ĐH Việt - Nhật là một đại học mang tính liên ngành cao đạt tiêu chuẩn đẳng cấp hàng đầu châu Á, có sự liên thông, liên kết hữu cơ với các đơn vị thành viên và đơn vị trực thuộc của ĐHQGHN, các doanh nghiệp Việt Nam, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nhật, Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Ngôi trường này được kì vọng là biểu tượng cho tình hữu nghị, hợp tác chiến lược về giáo dục, khoa học và văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.