Tái cấu trúc ngân hàng thương mại Việt Nam theo các chuẩn mực Basel II - Nghiên cứu điển hình tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam - Nguyễn, Khương (H: Đại học Quốc gia Hà Nội, 2017)
Nghiên cứu tổng hợp ra một cấu trúc khung chính từ nội Hiệp ước Basel II để khi áp dụng các cấu trúc này, NHTM có thể đạt được các yêu cầu theo quy định của Hiệp ước Basel II. Nghiên cứu xác định mức độ ảnh hưởng của các hình thức tái cấu trúc NHTM theo chuẩn Basel II để các NHTM có cấu trúc đạt chuẩn Basel II. Nghiên cứu xác định mức độ ảnh hưởng, tác động của một số nhân tố chính đến khả năng thực hiện Hiệp ước Basel II tại NHTM Việt Nam.