Nghiên cứu, phát triển chế phẩm sinh học từ nấm Chaetomium nhằm phòng trừ nấm gây bệnh trên cây chè - Nguyễn, Thị Kim Oanh (H. : ĐHKHTN, 2017)
-Thu thập, phân lập chủng Chaetomium từ đất trồng chè và xác định một số đặc điểm sinh học, sinh thái của chúng. -Phân lập nấm gây bệnh trên vùng rễ chè và xác định một số đặc điểm sinh học, sinh thái của nấm gây bệnh. -Xác định ảnh hưởng của điều kiện nuôi cấy của nấm đối kháng và nấm gây bệnh -Đánh giá một số hoạt tính của nấm Chaetomium phân lập được như hoạt tính kháng nấm và hoạt tính phân giải cellulose. -Nghiên cứu công thức tạo chế phẩm. -Thử hoạt tính chế phẩm trên qui mô phòng thí nghiệm, nhà lưới và ở ngoài đồng ruộng.