Phát triển công cụ gióng hàng văn bản song ngữ - Nguyễn, Minh Hải (H. : ĐHKHTN, 2017)
Khảo sát các hướng nghiên cứu và các công trình sẵn có về gióng hàng văn bản song ngữ mức câu trên thế giới và Việt Nam. Xây dựng một kho ngữ liệu song ngữ Anh - Việt gióng hàng mức câu. Cải tiến công cụ gióng hàng văn bản song ngữ Anh - Việt.