Quản lý quá trình dạy học tại Trường trung học phổ thông Xuân Huy tỉnh Tuyên Quang đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục - Trần, Thị Thu Hằng (H.: Trường Đại học giáo dục, 2017)
Tác giả đã đề xuất một số biện pháp quản lý nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý hoạt động dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục như sau: Nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, tổ chức bồi dưỡng giáo viên kĩ năng lập kế hoạch dạy học, kế hoạch bài học trong quá trình dạy học, kĩ năng thiết kế các hoạt động dạy học tích hợp, kĩ năng kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, thực hiện đổi mới đánh giá trong quá trình dạy học, đặc biệt hình thức đánh giá quá trình theo tiếp cận hình thành và phát triển năng lực học sinh và Tăng cường cơ sở vật chất kĩ thuật phục vụ quá trình dạy học