Phân lập vi khuẩn oxi hóa sắt ưa axit (FOB) phục vụ cho công nghệ tuyển khoáng sinh học - Nguyễn, Văn Hưng (H. : ĐHKHTN, 2017)
Phân lập tuyển chọn các chủng vi khuẩn có khả năng ôxi hóa sắt ưa axit từ môi trường khai thác khoáng sản trong nước. Nghiên cứu sự sinh trưởng trong môi trường pH thấp của các chủng phân lập để đánh giá khả năng ứng dụng vào việc hòa tách quặng. Thử nghiệm ứng dụng vi khuẩn để hò tách kim loại từ quặng chalcopyrite trong mô hình phòng thí nghiệm.