Quan hệ Việt Nam - Thái Lan dưới góc nhìn của chủ nghĩa tự do (2006-2015) - Tạ, Thị Nguyệt Trang (H.: ĐHKHXH&NV, 2017)
Nghiên cứu mối quan hệ Việt Nam –Thái Lan dưới góc nhìn của chủ nghĩa tự do. Tìm ra ý nghĩa của chủ nghĩa tự do trong mối quan hệ Việt Nam –Thái Lan. Đề xuất một số giải pháp nhằm khai thác những mặt tích cực và hạn chế các tác động tiêu cực từ quan hệ Việt -Thái.