Khảo cứu cộng đồng người Mông theo đạo Tin lành qua một số nghi lễ - Hoàng, Thị Thúy (H.: ĐHKHXH&NV, 2017)
Chương 1: Khái quát về hiện trạng đời sống tôn giáo, tín ngưỡng của người Mông. Chương 2: Ảnh hưởng của Đạo Tin lành đối với văn hóa truyền thống của người Mông qua khảo cứu một số nghi lễ.