Lịch sử vật lí học - Đào, Văn Phúc (H. : Giáo dục, 2017)
Trình bày quy luật cơ bản sự phát triển Vật lý học, Sự phát triển Vật lý học qua các thời kỳ: cổ đại, trung đại, sự ra đời Vật lý học thực nghiệm, cơ học Newton, sự hình thành Vật lý học cổ điển, thời kỳ phát triển công nghiệp TBCN, sự phát minh ra Định luật bảo toàn và chuyển hóa năng lượng, cuộc cách mạng mới trong Vật lý học.