Đa dạng hóa các hoạt động nghiên cứu ứng dụng nhằm nâng cao năng lực tự chủ về tài chính của các tổ chức Khoa học và Công nghệ. (Nghiên cứu trường hợp Viện Cơ học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) - Lành, Thị Thúy Thanh (H.: ĐHKHXH&NV, 2017)
Nghiên cứu tập trung trình bày thực trạng các hoạt động nghiên cứu ứng dụng, từ đó đưa ra các giải pháp nhằm giúp cho Viện Cơ học nâng cao năng lực tự chủ, tự chịu trách nhiệm, đặc biệt là nâng cao năng lực tự chủ về tài chính.