Một số đặc điểm của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ Bắc thuộc - Nguyễn, Văn Thắng (H.: ĐHKHXH&NV, 2017)
Khái quát các điều kiện cho quá trình hình thành và phát triển những đặc điểm của Phật giáo Việt Nam thời Bắc thuộc. Những nội dung một số đặc điểm cơ bản của Phật giáo Việt Nam thời đầu Bắc thuộc. Chỉ ra những ảnh hưởng của Phật giáo đầu Bắc thuộc đối với lịch sử Phật giáo Việt Nam.