Hình tượng người lính trong tuyển tập thơ Màu hoa đỏ - Bùi, Thị Hồng Liên (H.: ĐHKHXH&NV, 2017)
Ngoài phần mở đầu, kết luận và tài liệu tham khảo, luận văn được trình bày trong 3 chương: Chương 1: Đề tài người chiến sĩ trong thơ Việt Nam hiện đại. Chương 2: Hình tượng con người bất tử trong tập thơ Màu hoa đỏ. Chương 3: Một số đặc điểm thi pháp của tập thơ.