Cạnh tranh quyền lực Trung - Mỹ ở biển Đông dưới góc nhìn của chủ nghĩa hiện thực - Nguyễn, Ngọc Thanh (H.: ĐHKHXH&NV, 2017)
Chương 1: Quan điểm của Chủ nghĩa Hiện thực về cạnh tranh quyền lực và khái quát về biển Đông. Chương 2: Nguyên nhân và quá trình cạnh tranh quyền lực Trung-Mỹ ở biển Đông. Chương 3: Tác động của sự cạnh tranh quyền lực Trung-Mỹ ở biển Đông và khuyến nghị cho Việt Nam đối với vấn đề tranh chấp lãnh thổ.