Đào Nguyên Phổ và Vũ Phạm Hàm: bước chuyển từ mẫu hình văn nhân sang mẫu hình ký giả - Tạ, Việt Hằng (H.: ĐHKHXH&NV, 2017)
Qua việc k hảo sát, phân tích văn bản, niên biểu - hành trạng, những công trình nghiên cứu lịc h sử văn học, báo chí, tư tưởng về hai tác giả này, chúng tôi mong muốn đem lại những hiểu biết sâu sắc hơn về quá trình chuyển hóa giữa hai loại hình tác giả trong một cá nhân tác giả, bước chuyển từ Vũ Phạm Hàm qua Đào Nguyên Phổ, tìm hiểu những yếu tố n goại cảnh và cá nhân chi phối họ lựa chọn và hành động , những hạn chế , tiến bộ mà họ có được, từ đó làm rõ vai trò cầu nối của họ trong lịch sử văn học - báo chí Việt Nam ở giai đoạn sơ k ì.