Vì một nền nông nghiệp xanh - Đình Thuận (2015)
Phân vi lượng bao gồm rất nhiều các nguyên tố kim loại như sắt, magiê, kẽm, đồng, mangan, molypđen , coban,... và cả siêu vi lượng gồm các nguyên tố đất hiếm. Ngoài ra còn các nguyên tố phi kim loại như bo, selen,... trong quá trình hoạt động sống của sinh vật nói chung và thực vật nói riêng, tác dụng của các nguyên tố vi lượng chính là tham gia với tư cách như một thành phần quyết định tạo thành các enzym và quy định hoạt động cho enzym. Cũng nhờ có enzym nên thực vật mới phát triển ổn định, đơm hoa và kết trái. Cây có khỏe thì mới chống chịu được hạn hán, sâu bệnh.