Giáo trình mạng máy tính - Phạm, Thế Quế (H. : TT&TT, 2017)
Giới thiệu tổng quan về mạng máy tính. Nghiên cứu các nguyên tắc cơ bản để thiết kế một mô hình giao thức mạng máy tính. Giới thiệu một số bộ giao thức mạng mang tính đặc trưng và được áp dụng phổ biến, các công nghệ mạng cục bộ, công nghệ và kỹ thuật mạng diện rộng WAN, một số công nghệ mới như công nghệ đường dây thuê bao số DSL, các mạng chuyển mạch gói chuyển tải ám thanh trên nền IP, A TM và Frame Relay. Đề cập đến một số vấn đề bảo vệ thông tin trên mạng.